Khớp nối mềm được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí dạng Chiller. Người ta thướng sử dụng nước là chất chuyển tải năng suất lạnh. Sau khi nước trao đổi nhiệt với gas được làm lạnh bởi máy nén.

Trong phòng máy trung tâm người ta thường bố trí bơm nước, chiller và các bình chứa gần nhau. Để thuận tiện trong vận hành. Tủ điện điều khiển cũng đặt tại đây.

Khi bơm nước hoạt động tạo ra độ rung do bơm và lượng nước di chuyển trong ống. Nếu không có các khớp nối mềm cao su ngay đầu bơm và cuối ống vào Chiller. Khả năng xảy ra nứt vỡ đường ống khá cao.

Điều chú ý khi lắp khớp nối mềm cao su phải ở trạng thái bình thường, không bị xoắn, bị lực nén ép làm biến dạng.

Một số nơi dùng cây ty 10 hàn vào chổ mặt bích của khớp nối mềm. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng đàn hồi bảo vệ đối với hệ thống đường ống.

Khớp nối mềm cao su
Khớp nối mềm cao su

Trong các khớp nối mềm cao su. Người ta thường làm thêm 2 con bu lông ở 2 đầu  để bảo vệ khỏi bị hư hỏng do xoắn, Con bu lông này không được hàn chết. Trong quá trình thi công. Một phần công việc được chia thành nhiều đội thi công cùng lưc. Khi dùng khớp nối tại chổ kết thúc sẽ giúp giảm thời gian thi công, tiết kiệm chi phí.

Đọc thêm bài viết về :

Van cho điện lạnh

GỌI NGAY Secured By miniOrange