Cối đá vảy

Cối đá vảy loại 5 tấn được sử dụng nhiều trong các nhà máy thủy sản và phòng thí nghiệm.

Với ưu điểm nhỏ gọn tiết kiệm không gian lắp đặt.

Có hai loại dao.

Loại dao gồm nhiều dao nhỏ được xiết chặt bằng các bu lông. Loại dao này khó điều chỉnh và dễ gãy bu lông.  Gây trở ngại cho người thợ sửa chữa trong lúc thao tác khó khăn do phải chui vào trống làm đá.

Mặt khác sau thời gian sử dụng lâu dài. Trống của không thực sự tròn nữa mà bị ô van. Lúc này để chỉnh dao gặp nhiều khó khăn. Nếu chỉnh dao xa quá thì lượng đá không đạt công suất. Nếu chỉnh sát quá thì lưỡi dao sẽ tạo thành các vết xước hình tròn quanh thân của trống.

Loại dao là bánh vít. Khắc phuc được các nhược điểm trên và dế dàng điều chỉnh.

Thường xuyên kiểm tra và vô mỡ bò loại phù hợp cho đặc điểm làm việc như : Môi trường ẩm ướt, chịu tải nặng. Đặc biệt không nên sử dụng mỡ bò thông thường.

Khi mỡ bò không đạt yêu cầu sẽ làm hỏng hộp số. Nếu thời gian kéo dài sẽ làm hỏng bạc đạn và xệ cả khung dao cắt sẽ làm hỏng cối đá vảy.

Cối đá vảy

Cối đá vảy

Cối đá vảy

Cối đá vảy

Cối đá vảy

Cối đá vảy

Độ tinh khiết của nước ảnh hưởng đến chất lượng của đá vảy và tuổi thọ của cối.

Nước nên được lọc trước, thường xuyên thay đổi fin lọc. Nếu nước có tính axit hay kiềm đều có thể gây ăn mòn thiết bị trao đổi nhiệt.

Cối đá không nên để ngoài trời mà phải để trong nhà. Có thể kiểm soát được nhiệt độ không khí và nhiệt độ của nước vào cối.

Đọc thêm bài viết về Xéc măng máy nén lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *