Biến tần cho nhà máy nước đá

Biến tần cho nhà máy nước đá khi áp dụng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Để máy nén hoạt động trong thời gian giá điện thấp. Người ta thường chạy máy nén vào thời điểm 19 g đêm hôm trước đến 6 g sáng hôm sau rồi cho máy nén nghĩ.

Mỗi ngày máy nén phải khởi động lại một lần. Trong các nhà máy nước đá thường sử dụng máy nén Piston một cấp có 8 xy lanh đường kính xy lanh lớn hơn 110 mm như Surely Hasegawa và Mycom, một số nơi còn sử dụng máy nén Mitsubishi…. Các máy nén khi khởi động sẽ làm sụt áp hệ thống điện. Nếu áp dụng biến tần cho nhà máy nước đá sẽ giúp máy nén khi khởi động an toàn và tiết kiệm điện năng.

Hệ thống máy nước đá dùng chất tải lạnh là nước muối. Nước muối làm lạnh nước trong khuôn. Gas làm lạnh nước muối. Nhiệt độ sôi của gas : -13 C đến -15 C. Nhiệt độ nước muối : -9 C đến -10 C. Nhiệt độ đông đặc của nước là 0 C. Muốn nước trong khuôn đông đặc hoàn toàn thành đá thì nhiệt độ trung bình của đá là – 5 C đến – 6 C.

Hầm đá cây

Hầm đá là bể nước muối chia ra hai ngăn : Một ngăn đặt dàn lạnh, ngăn còn lại đặt các khuôn làm đá. Nước muối tuần hoàn trong bể nhờ bơm tuần hoàn. Nước muối từ bể đá được bơm tuần hoàn đẩy qua dàn bay hơi dạng xương cá rồi trở lại bể đá. Các cây đá được tạo thành một khối từ 5 đến 10 cây được di chuyển trong bể nhờ hệ thống vít và chuyển động ngược chiều với nước muối.

Khi đá đã đông đặc, cả khối được cẩu lên và nhúng vào bể tan từ 2 đến 4 phút. Sau đó đưa lên bàn lật để lấy đá ra khỏi khuôn. Cả khối khuôn được được hệ thống tự động rót nước đầy khoảng 90 % vì khi nước đá đông đặc sẽ giản nở đầy khuôn.

Muốn nước muối trong hầm đông không bị đông đặc.Thì nhiệt độ đông đặc của nước muối phải thấp hơn nhiệt độ sôi của gas từ 2 đến 3 độ C.

Căn cứ vào tính chất của nước muối NaCl để nhiệt độ đông đặc là -17 C đến – 18 C thì nồng độ nước muối là 15 % đến 17 %.

Nước muối thường có độ ăn mòn rất mạnh. Người ta thường pha thêm các phụ gia có thành phần Crom vào dung dịch nước muối để kìm hãm sự ăn mòn và cố gắng đưa độ pH về 7

Biến tần lắp cho nhà máy nước đá

Ngoài ra biến tần còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực :

Đọc thêm bài viết về máy nén lạnh https://phutungcodienlanh.com/may-nen-lanh/

Một bình luận trong “Biến tần cho nhà máy nước đá”

Không cho phép bình luận.

GỌI NGAY Secured By miniOrange